Đặt câu hỏi với các bác sĩ của UNI CARE

Chuyên khoa: Đặt câu hỏi với các bác sĩ của UNI CARE

 Ngày đăng: 03/06/2021 Phạm Đức Thành

Xét nghiệm để biết mình có bị nhiễm giun sán chó

Em bị ngứa được gần một tháng nay nhưng uống thuốc dị ứng, bôi thuốc cũng không khỏi. Em được biết bị nhiễm giun sán chó cũng có dấu hiệu như em. Vậy: làm xét nghiệm để biết mình có bị nhiễm giun sán chó hay không thì em phải đến đâu? làm xét nghiệm gì?
 Ngày trả lời: 03/06/2021

Bạn thân mến!

Để biết được nguyên nhân ngứa có phải do nhiễm Ký sinh trùng hay không, Bạn hãy đến Phòng khám UNICARE Nha Trang để được các bác sĩ tư vấn và thực hiện các xét nghiệm cho phù hợp bạn nhé.

 Ngày đăng: 03/06/2021 Phạm Thu Thảo

Cơ thể bị ngứa

Em nam nay 20t .Khoảng 1 tuần trước em có đi cafe chó và ôm chó khá nhiều. Sau khi về không có triệu chứng gì tuy nhiên cách đây 3 ngày em cảm thấy cơ thể rất ngứa, gãi được là cứ gãi hoài. Mong các bác sĩ chuẩn đoán giúp em ạ, e xin cảm ơn!
 Ngày trả lời: 03/06/2021

Bạn thân mến!

Ngứa do rất nhiều nguyên nhân bạn nhé, trong đó có nguyên nhân là do nhiễm các loại Ký sinh trùng. Bạn có thể đến Phòng khám UNICARE Nha Trang để được các bác sĩ ở PK tư vấn và thực hiện các xét nghiệm để chẩn đoán các loại Ký sinh trùng bạn nhé.

 Ngày đăng: 03/06/2021 Trần Linh Nhi

Chi phí đăng ký xét nghiệm máu

Cho em hỏi nếu đăng ký xét nghiệm máu thì chi phí bao nhiêu nếu không có bảo hiểm?
 Ngày trả lời: 03/06/2021

Bạn thân mến!

Trong mail bạn không nói rõ là muốn làm xét nghiệm máu để kiểm tra những chỉ số gì vì vậy bạn có thể đến Phòng khám UNICARE Nha Trang để được các bác sĩ khám và tư vấn trước khi thực hiện các xét nghiệm máu. Chi phí thực hiện các xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào từng loại xét nghiệm mà bác sĩ chỉ định bạn nhé.

 Ngày đăng: 03/06/2021 Phạm Hoàng Lân

Xét nghiệm ký sinh trùng

Em hay bị nổi mề đay, rất ngứa, lúc nổi mặt hay bị sưng phù, e muốn xét nghiệm ký sinh trùng, cho e hỏi viện có làm việc ngày chủ nhật không ạ ? Chi phí xét nghiệm cỡ bao nhiêu? mong hồi đáp. em cám ơn
 Ngày trả lời: 03/06/2021

Chào bạn,

Bạn có thể đến Phòng khám bệnh chuyên khoa ký sinh trùng 699 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM để được các bác sĩ tư vấn. Giá các xét nghiệm chẩn đoán ký sinh trùng dao động từ 110.000 đ- 150.000 đ tuỳ vào mỗi loại ban nhé.

Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 phút - 16 giờ 30 phút các ngày trong tuần (trừ ngày Chủ nhật và ngày Lễ).

 Ngày đăng: 03/06/2021 Hoàng Ngọc Hà

Sán chó

Bác sĩ cho tôi hỏi nếu sán chó lên tới não thì uống thuốc thôi có chữa hết được không ạ? hay cần phải phẫu thuật não?
 Ngày trả lời: 03/06/2021
Chào bạn,
Theo Tôi thì bạn đang lo ngại sán chó nói riêng và bệnh ký sinh trùng nói chung cư ngụ tại não người có cần phải phẫu thuật hay chỉ cần điều trị nội khoa?
- Việc này trước hết bạn cần đến các BS chuyên khoa xác định xem mình có bị nhiễm ký sinh trùng nào không.
- Khi đã xác nhận bạn bị nhiễm loại ký sinh trùng nào đó thì việc điều trị sẽ do các BS chuyên khoa quyết định.
- Việc ký sinh trùng có cư ngụ tại não bệnh nhân hay không cũng là vấn đề cần được xác định chắc chắn.
- Việc có điều trị bằng phẫu thuật hay không thì còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố như: ký sinh trùng có gây biến chứng nguy hiểm gì không, nguy cơ về sự tiến triển các biến chứng và đăc biệt trong trường hợp vị trí cư ngụ đó có cho phép phẫu thuật hay không?
 Ngày đăng: 03/06/2021 Trần Linh Nhi

Bị nhức ở bắp chân

Thi thoảng cháu hay bị nhức ở bắp chân. Nhiều người bảo dấu hiệu của thấp khớp. có phải không thưa bác sĩ
 Ngày trả lời: 03/06/2021

Chào Cháu!

Đau nhức ở bắp chân không phải là dấu hiệu của thấp khớp. Đau nhức có thể là do sự ứ trệ tuần hoàn khi đứng hoặc ngồi nhiều. Ngoài ra, đau nhức vùng bắp chân có thể là dấu hiệu của sự co cơ. Để xác định chính xác có phải bị thấp khớp không thì Cháu cần đi khám Bác sỹ chuyên khoa để chẩn đoán chính xác tình trạng và mức độ nặng của bệnh.

 Ngày đăng: 03/06/2021 Nguyễn Tuyết Mai

Thoái hóa đốt sống cổ và đĩa đệm c5,6

Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và đĩa đệm c5,6. Vừa khám hôm thứ 6. Giờ đang uống thuốc. Xin tư vấn cho tôi phương pháp luyện tập. Tôi xin cảm ơn nhiều.
 Ngày trả lời: 03/06/2021

Chào Anh/Chị!

Thoái hóa đốt sống cổ và đĩa đệm thì không nên làm các động tác gắng sức mà cần tập luyện, vận động phù hợp, không nên ngồi nhiều, ngồi quá lâu một tư thế, khi ngồi cần phải có đai. Bơi là hình thức tập luyện lý tưởng nhất. Ngoài tập luyện cần kết hợp với dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ thì mới có hiệu quả.

 Ngày đăng: 03/06/2021 Lê Hoài Nhi

Teo cơ

Tôi có người nhà hiện nay cơ bụng chân bên phải bị nhỏ đi so với chân bên trái, bs chẩn đoán giùm tôi
 Ngày trả lời: 03/06/2021

Chào Bạn!

Cơ bụng chân bên phải nhỏ đi so với chân bên trái thì cần phải xem có bị teo cơ do thoát vị hay không? Muốn có chẩn đoán chính xác thì người nhà bạn cần đi khám và làm các chỉ định cận lâm sàng như là chụp X quang, chụp cộng hưởng từ xem có thoát vị đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh gây teo cơ hay không hay là do nguyên nhân khác từ đó sẽ có phương pháp điều trị hoặc can thiệp phù hợp.

 Ngày đăng: 03/06/2021 Nguyễn Lan Anh

Bị gout khám ở đâu

Trước đó 2 tháng ck e khám ở hải phòng và bs chuẩn đoán nghi bị gout vì máu tăng cao ạ , nhưng lại k có biểu hiện xưng tấy và thỉnh thoảng mới đau ở cổ chân thôi ạ Nay đến khám muốn tìm nguyên nhân vì sao lại đau như thế ạ E xin hỏi bs ck em muốn tìm để biết nguyên nhân vì sao lại cứ đau ở cổ chân và xem có đúng bị gout k thì phải khám ở đâu ạ ? Khám mỗi siêu âm và xquang thì có ra kq được k bs? Em cảm ơn
 Ngày trả lời: 03/06/2021

Chào Bạn!
Các trường hợp có tăng acid uric máu mà đi kèm với đau nhức thường là do bị gout. Đối với bệnh lý gout nếu chỉ siêu âm và X quang thì sẽ không ra kết quả. Chồng bạn cần đi khám bác sỹ chuyên khoa cơ xương khớp ở các cơ sở y tế tin cậy để có chẩn đoán, hướng điều trị phù hợp và tư vấn theo dõi phòng bệnh. Vì gout là một bệnh liên quan đến chế độ sinh hoạt và ăn uống cần phải theo dõi điều trị lâu dài.

 Ngày đăng: 03/06/2021 Hoàng Ngọc Tuấn

BỊ đau khớp 7 năm

Các bệnh tự miễn Luput ban đỏ hệ thống em bi bệnh 7 năm và cũng bi đau khớp 7 năm. Thì phải làm sạo giờ ạ?
 Ngày trả lời: 03/06/2021

Chào bạn!

Đối với bệnh lý lupus ban đỏ cần phải được bác sỹ theo dõi định kỳ và sử dụng thuốc hợp lý theo phác đồ cụ thể. Nếu Bạn hay người thân mình có tình trạng nên thì cần tuân thủ theo chỉ định của Bác sỹ cũng như thăm khám định kỳ hoặc ngay khi thấy có dấu hiệu bất thường.

 Ngày đăng: 03/06/2021 Hoàng Ngọc Hà

Viêm vùng xương chậu

Theo kết quả khám tại BV và chụp MRI vùng xương chậu thì em bị viêm xung quanh vùng xương chậu. Sau 10 ngày uống thuốc em vẫn bị đau và thấy ko thuyên giảm. Em có nên về khoa khám lại ko các bác sỹ ?
 Ngày trả lời: 03/06/2021

Chào Bạn!

Bạn bị đau vùng viêm xương chậu đã đi khám và uống thuốc mà 10 ngày không thấy thuyên giảm thì bạn cần đi khám lại với bác sỹ chuyên khoa cơ xương khớp để xác định tính chất viêm và có phương pháp điều trị phù hợp.

 Ngày đăng: 03/06/2021 Lê Minh Phương

Thoái hóa khớp gối

Xin chào BS! Mẹ tôi năm nay 75 tuổi bị thoái hóa khớp gối nặng, đi lại rất khó khăn và đau đớn. Mong BS tư vấn, mẹ tôi có thể thay khớp gối được ko ạ?
 Ngày trả lời: 03/06/2021

Chào Bạn!

Trường hợp của mẹ bạn cần phải chẩn đoán xác định xem thoái hóa khớp gối ở giai đoạn mấy? Đã điều trị các phương pháp nào rồi thì mới có tư vấn cụ thể. Trước khi có quyết định thay khớp gối hay không, mẹ bạn cần phải được khám sàng lọc và có chỉ định từ bác sỹ. Thường thoái hóa khớp ở giai đoạn 4 thì có chỉ định thay khớp gối. Trước và sau khi thay khớp gối sẽ có nhiều lưu ý do vậy để đảm bảo bệnh của mẹ bạn được chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả thì bạn cần đưa mẹ đến cơ sở y tế để được Bác sỹ chuyên khoa cơ xương khớp thăm khám, tư vấn.

Đặt câu hỏi

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông bên dưới

Gửi
Thiết kế & phát triển bởi SweetSoft JSC
Đặt lịch
Messenger